Bí quyết chọn mua kem chống nắng tốt cho da

Kem chống nắng từ lâu đã trở thành quyền năng làm đẹp của chị em phụ nữ. Những hãng kem chống nắng khi ra đời một sản phẩm nào đó luôn muốn gửi gắm cho phái đẹp những điều hoàn hảo nhất trong hành trình chăm sóc sắc đẹp vĩnh cữu. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay, dòng kem chống nắng Vichy luôn được xem là sản phẩm tốt nhất trong việc bảo vệ và chăm sóc làn da. Vậy làm thế nào để chọn được hãng kem chống nắng có hiệu quả tốt nhất cho cơ thể? Chúng ta hãy cùng giải mã bí quyết qua bài viết này nhé.

Thương hiệu hãng kem chống nắng nào tốt?

kem chống nắng vichy
Thương hiệu danh tiếng kem chống nắng Vichy

Điều đầu tiên khi chọn mua một sản phẩm kem chống nắng nào đó bất kỳ, thì chị em phụ nữ luôn quan tâm đến thông tin của hãng sản xuất nào tốt hay độ uy tín của hãng kem chống nắng đó trên thị trường. Khi xác định được hãng kem chống nắng nào tốt cho làn da mình thì mới khiến chúng ta yên tâm hoàn toàn trong việc chọn mua. Thương hiệu kem chống nắng Vichy ra đời như một điều diệu kỳ giúp phái đẹp trải nghiệm những liệu pháp bảo vệ làn da vô cùng hiệu quả. Một vài lưu ý khi chọn hãng kem chống nắng tốt nhất cho làn da:

  • Hãng kem chống nắng đó phải phổ biến trên thị trường, được nhiều người biết đến, mức độ phổ biến rộng khắp trên lĩnh vực mỹ phẩm.
  • Kem chống nắng của những hãng tốt thường được rất nhiều người dùng quan tâm, chia sẽ về thông tin và chất lượng của sản phẩm cũng như những bài review đánh giá trên các mạng xã hội.

Chỉ số chống nắng SPF

chỉ số spf của kem chống nắng
Chỉ số kem chống nắng phù hợp với loại da

Khi lựa chọn một sản phẩm kem chống nắng nào đó tốt cho cơ thể, chị em phụ nữ cần quan tâm đến chỉ số SPF trên sản phẩm. Vì chỉ số SPF phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả chống nắng vượt trội cho cơ thể. Một sản phẩm kem chống nắng tốt nhất cho cơ thể không phải là sản phẩm kem chống nắng đắt nhất về giá thành mà phải là sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với làn da của bản thân mình nhất. Để xác định chỉ số SPF phù nào với loại da, chị em phụ nữ cần xác định rõ những yếu tố sau đây:

  • Thời tiết nắng gắt hay nắng vừa. Nếu nắng gắt, phái đẹp có thể lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ SPF cao và ngược lại.
  • Độ nhạy cảm của da phù hợp với mức kem chống nắng bao nhiêu. Phụ thuộc vào tính chất của da như da thường, da khô, da dầu chúng ta sẽ có những loại kem chống nắng với chỉ số SPF phù hợp.

Kem chống nắng có phù hợp với làn da bạn hay không?

kem chống nắng
Kem chống nắng phải phù hợp với từng loại da

Để kiểm tra được xem sự phù hợp của là da chúng ta có thực sự phù hợp với loại kem  chống nắng đó chưa ta cần xác định như sau: Thoa một lượng ít kem chống nắng vào cổ tay và chờ một ít phút. Nếu tay ta mẫn đỏ, ngứa, rát thì loại kem chống nắng đó không phù hợp cho làn da của chúng ta. Hãy thay ngay loại kem chống nắng khác, vì trong thành phần kem chống nắng đó có thể chứa một số thành phần kích ứng da, có thể khiến da của chị em phụ nữ bị dị ứng. Kem chống nắng tốt nhất hiện nay trước hết phải là loại kem chống nắng  phù hợp với làn da của bạn nhất. Vì vậy phái đẹp hãy thật sáng suốt xác định đặc điểm làn da của bản thân rồi tìm kiếm loại kem chống nắng thích hợp. Hoặc cũng có thể chỉ mua một tuýp nhỏ kem chống nắng để có thể sử dụng trong một thời gian ngắn và theo dõi sự tương thích với làn da. Nếu cảm thấy loại kem chống nắng đó phù hợp trong việc bảo vệ làn da trước ánh nắng thì có thể sử dụng tiếp, còn không thì chuyển ngay sang một sản phẩm kem chống nắng khác.

Thoa nhiều hay ít kem chống nắng?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phái đẹp. Các hãng sản xuất kem chống nắng luôn mong muốn sản phẩm của mình đáp ứng được khả năng bảo vệ làn da một cách tốt nhất cho người dùng. Nhưng nói như thế không đồng nghĩa với việc chúng ta cứ tùy ý muốn thoa bao nhiêu kem chống nắng lên người đều được. Vì đối với những loại kem chống nắng, trong đó có chứa rất nhiều thành phần chất hóa học, khi sử dụng quá liều chúng sẽ có tác dụng ngược gây hại cho sức khỏe người dùng. Thậm chí lại gây lãng phí cho quá trình sử dụng. Chị em phụ nữ phải hết sức lưu tâm vấn đề này là hãy thoa một lượng kem chống nắng vừa đủ, rồi tán cho chúng loan đều khắp một bề mặt da, chú ý chỉ cần một màng mỏng kem chống nắng kết hợp việc xoa bóp vùng da ấy kỹ cho chúng thấm đều vào da sẽ có tác dụng gấp nhiều lần so với việc chúng ta chỉ thoa kem một lượng lớn, rồi gây bết dính, lớp kem thoa không đều. Nếu nắm vững những yếu tố trên chúng ta chẳng những có thể phát huy hiệu quả đích thực của kem chống nắng mà còn có thể tiết kiệm chi tiêu trong việc sử dụng.

kem chống nắng
Phải cân bằng lượng kem chống nắng khi thoa lên cơ thể

Kem chống nắng ra đời như một phép nhiệm màu giúp chị em phụ nữ có thể yên tâm hoàn toàn trong việc bảo vệ làn da khi ra đường lúc trời nắng. Có rất nhiều hãng kem chống nắng tốt cho da đang gây sốt thị trường, không thể nào không nhắc đến thương hiệu kem chống nắng Vichy đến từ Pháp phù hợp với mọi loại da sẽ giúp phái đẹp bảo vệ và nâng niu làn da mình. Chúc các chị em phụ nữ luôn thật rạng rỡ với làn da của mình.