Cách xịt nước hoa đúng cách để lưu mùi hương lâu phai

Ngày nay, có rất nhiều dòng nước hoa cho chị em phụ nữ có thể tự do lựa chon như thương hiệu Lancome hay nhãn hiệu Vera Wang đều có các thiết kế bắt mắt cũng như mùi hương từ dịu dàng tới quyến rũ, tôn lên vẻ đẹp cho người dùng và lưu lại ấn tượng mạnh trong mắt người đối diện. Tuy nhiên, sở hữu một lọ nước hoa tốt thôi chưa đủ, bạn còn cần phải có cách sử dụng đúng thì mới có thể phát huy được tác dụng của loại sản phẩm làm đẹp đặc biệt này. Do đó, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách xịt nước hoa đúng cách cho bạn có thể lưu lại mùi hương nước hoa lâu phai, tăng thêm sự quyến rũ cá tính của bản thân.

1. Cách xịt nước hoa đúng cách

Cách xịt nước hoa đúng cách
Dùng nước hoa ở những nơi có xu hướng tỏa nhiệt cao

Nếu bạn không biết cách xịt nước hoa, mùi hương có thể sẽ phát tán nhanh chóng và bạn sẽ phải xịt lại nước hoa nhiều lần trong ngày. Để không gặp phải tình trạng bất tiện này, bạn nên lưu ý dùng nước hoa ở những nơi có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể để hương thơm được khuếch tán mạnh mẽ cũng như giữ được mùi bền lâu hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn một hay hai điểm để xịt nếu không sẽ khiến mùi hương lưu quá nồng. Dưới đây là một số điểm mà bạn có thể xịt nước hoa.

Tóc

Tóc có khả năng lưu giữ mùi hương thậm chí còn nhiều hơn so với làn da nên bạn hoàn toàn có thể dùng nước hoa cho tóc để có một hương thơm ngọt ngảo trong suốt cả ngày dài. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc vì chất cồn có thể sẽ làm khô tóc. Thay vào đó, bạn hãy xịt lên lược rồi dùng lược chải tóc như vậy không chỉ giúp giữ mùi hương mà còn giúp phân tán đều nước hoa nữa.

Sau tai
Xịt nước hoa sau tai để giữ mùi lâu
Xịt nước hoa sau tai để giữ mùi lâu

Sau tai là vị trí với những mạch máu nằm gần sát dưới da, do đó mức nhiệt ở đây sẽ cao hơn, giúp mùi hương nước hoa thêm nồng nàn. Bạn sẽ có một mùi hương hiệu quả tức thì khi dùng nước hoa cho phần phía sau tai. Nhất là khi bạn đeo trang sức, thì càng nên xịt nước hoa cho sau tai thay vì cổ tay vì nước hoa có thể làm mất độ sáng bóng của trang sức.

Lưng

Xịt nước hoa vào vùng lưng không chỉ giúp hương thơm bền mùi hơn mà còn giúp mùi hương không quá nồng. Những họat động bình thường của bạn sẽ làm mùi hương khuếch tán trong không khí một cách tinh tế, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu chứ không quá nồng như khi bạn xịt nước hoa ở những phần khác. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là không nên dùng nước hoa cho phần lưng vào những ngày quá nóng vì đây là điểm dễ đổ mồ hôi và sẽ khiến nước hoa dễ bị bay mùi hơn.

Bên trong khuỷu tay
Xịt nước hoa bên trong khuỷu tay
Dùng nước hoa cho bên trong khuỷu tay

Đây cũng là một điểm mạch giống sau tai nhưng lại ít được chú ý tới, bạn hoàn toàn có thể dùng nước hoa cho bên trong khuỷu tay thay vì cổ tay như thông thường. Tuy nhiên, bạn nên dưỡng ẩm cánh tay trước khi xịt nước hoa để đảm bảo mùi hương phát huy được tác dụng tốt nhất cũng như tránh cho làn da bị khô.

Sau đầu gối

Vị trí sau đầu gối là một trong những điểm mạch, giống như khuỷu tay, do đó khi xịt nước hoa lên vùng này sẽ giúp mùi hương thêm nồng nàn và lưu giữ lâu hơn trên cơ thể. Nhưng do sau đầu gối là nơi hay chảy mồ hôi nên bạn cũng không nên xịt quá nhiều để tránh nước hoa bị bay mùi.

2. Một số lưu ý khác để giữ nước hoa lâu phai

Dùng nước hoa với lượng vừa đủ
Dùng một luợng vừa đủ nước hoa
Dùng một luợng vừa đủ nước hoa

Bạn nên xịt nước hoa ở cự li gần, tập trung vào khu vực bạn muốn lưu giữ mùi hương để tránh lãng phí, nhất là khi bạn đang sử dụng một loại nước hoa đắt tiền. Thêm nữa, bạn chỉ nên dùng một luợng vừa đủ, không xịt quá nhiều để tránh mùi nồng tạo cảm giác khó chịu không chỉ cho bạn mà còn cho những người xung quanh.

Dùng nước hoa cho cả quần áo

Xịt nước hoa lên quần áo hay vùng cổ áo sẽ giúp lưu giữ hương thơm lâu hơn vì các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông sẽ giữ mùi hương được bền lâu, cho bạn sự quyến rũ ngọt ngào trong cả ngày dài. Tuy nhiên, nếu quần áo của bạn làm từ lụa thì không nên áp dụng phương pháp này vì nước hoa cò thể làm đổi màu vải lụa.

Dưỡng ẩm da

Trước khi sử dụng nước hoa, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên cơ thể để giúp làn da trở nên mềm mại, mịn màng hơn và dễ dàng hấp thụ các tinh chất từ nước hoa một cách hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, hương nước hoa cũng sẽ lưu giữ lại lâu hơn trên làn da của bạn.

Bảo quản nước hoa
Bảo quản nước hoa trong hộp giấy
Bảo quản nước hoa trong hộp giấy

Để mùi hương nước hoa luôn nồng nàn cũng như chất lượng được như lúc ban đầu thì bạn phải bảo quản nước hoa đúng cách và cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên bảo quản lọ nước hoa nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời bởi ánh nắng có thể phá vỡ sự cân bằng giữa các hoạt chất khác nhau có trong nước hoa, khiến thời gian sử dụng của loại sản phẩm này bị giảm đáng kể. Thêm nữa, bạn nên bảo quản nước hoa trong hộp giấy sẵn có, mỗi khi dùng xong lại cất nước hoa vào hộp trở lại để giúp bảo quản mùi hương nước hoa bền lâu hơn.